Sâm dây kon tum, sâm dây ngọc linh, đẳng sâm, đảng sâm, hồng đẳng sâm, chuối hột rừng, táo mèo, đương quy, mật ong rừng, ngũ vị tử, măng khô, tiêu rừng, khổ qua rừng, đảng sâm kon tum, sâm rừng, sâm đất, sâm ngọc linh, lan kim tuyến

http://samtuoingoclinh.com


Hướng Dẫn Nấu Cháo Sâm Dây (Đảng Sâm hay Hồng Đẳng Sâm) Đuôi Heo

Cháo Sâm Dây được xem là một món ăn bổ dưỡng phục hồi thể lực sau một ngày làm việc vất vả, là một món ngon cho ngày cuối tuần thưởng thức cho gia đình và bạn bè
Khi nấu cháo sâm dây, cháo sẽ ngã màu vàng của sâm dây và rất thơm, cháo được múc ra tô và ăn kèm với rau sống có thể chan nước mắm ăn kèm nếu lạt.
Cháo sâm rất thích hợp vào những ngày trời lạnh ăn tô cháo vào buổi sáng , ngoài ra nó có tác dụng cho người mất ngủ, ăn không ngon miệng
Cháo sâm dây vị ngọt của sâm hòa với vị ngọt của gạo làm nên một món cháo với hương vị lạ khó quên. Có nhiều người ăn cháo sâm với gạo và đường phèn, nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn một món cháo không dùng đường, cháo nấu với đuôi heo. Dành cho người không thích ăn ngọt nhiều.
cháo sâm dây đuôi heo (1)
Nguyên liệu chuẩn bị món cháo này, 3g bột sâm, 100g gạo, 20 g nấm rơm, 500g đuôi heo ướp hành vào cho thơm.
Sau đó chúng ta vo gạo cho sạch để ráo nước,  rồi trộn sâm với gạo lại nhau, dùng muỗng đảo đều cho gạo với sâm trộn lẫn với nhau để gạo thấm hương vị của sâm.
Bây giờ mình đổ nước vào nồi và khi nước bắt đầu sôi thì mình cho đuôi heo vào trước để nó chín trước.
Để tầm 15 phút, nước sôi lên, nếu nước cạn thì mình thêm ít nước vào để cháo loãng, bây giờ cho gạo sâm vào nồi nước đang sôi, ngoài ra lúc nước sôi thế này cho cháo vào để không bị gạo dính nồi, thường cho gạo vào nước lạnh vào thì sẽ bị dính nồi.
Để khoảng nữa tiếng cho gạo nở ra thì cho nấm vào, vì nấm rơm dễ chín, để chín rục sẽ không ngon. Đậy nắp tầm 15 phút nữa là dùng được rồi.
cháo sâm dây đuôi heo (3)
Khi nấu cháo sâm dây, cháo sẽ ngã màu vàng của sâm dây và rất thơm, cháo được múc ra tô và ăn kèm với rau sống có thể chan nước mắm ăn kèm nếu lạt.
 

Tác giả bài viết: Nhật Trường

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây