Ship Cod 40k
Ba Kích Tím Kon Tum Ba Kích Tím Kon Tum Ba Kích còn có tên là Ba Kích Thiên, Cây Ruột Gà, Chẩu Phóng Xì, Thao Tầy Cáy, Ba Kích Nhục, Liên Châu Ba Kích. Tên khoa học là Morinda Offcinalis How, Thuộc họ Cà phê Rubiaceae. Dân gian thường dùng rễ phơi hay sấy khô.
Ba Kích khi đào về rửa sách đất cát có nơi khi gần khô đập dẹt rồi phơi cho thật khô. Không đập nát, Mục đích đập cho dẹt là cho lộ phần lõi nhỏ bên trong rồi rút bỏ lõi. Theo Giáo Sư Đỗ Tất Lợi trong “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, trong rễ ba kích chủ yếu có chất antharaglucozit, rất ít tinh dầu, chất đường, nhưa và axit hữu cơ. Nước sắc ba kích có tác dụng làm tăng sự co bóp của ruột và giảm huyết áp, không có độc.
S000062 Ba Kích Thiên 500.000 VND Số lượng: 999 Túi

Ba Kích Tím Kon Tum


kiểm tra hệ thống online
04022016kiemtraonline 02

 •  

Mr Trường - Y sĩ Y học cổ truyền
Mr Trường - Y sĩ Y học cổ truyền

 •  0906 968 923


 • Zalo:  0906968923
 • Đặc Điểm: - Thu mua chính gốc tại Tu Mơ Rông - Ngọc Linh tỉnh Kon Tum
  - Không chất bảo quản, Phơi sấy tự nhiên, Sản phẩm sạch
  - Bảo quản theo công nghệ Hà Lan
  - Tặng móc khóa Trâu Xanh
  - Kèm in màu Hướng dẫn sử dụng
  - Trích 3.000 VNĐ trên mỗi sản phẩm bán ra vào hoạt động Thiên Thần Xanh
  - Đóng bao bì mẫu mã đẹp, mã số xuất xưởng chống hàng giả hàng nhái

  cách sử dụng
   

 • Đăng ngày 08-02-2017 12:06:00 PM - 34095 Lượt xem
 • Mã sản phẩm: S000062
 • Giá bán: 500.000 VND - Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

 • Số lượng:

 • Ba Kích còn có tên là Ba Kích Thiên, Cây Ruột Gà, Chẩu Phóng Xì, Thao Tầy Cáy, Ba Kích Nhục, Liên Châu Ba Kích. Tên khoa học là Morinda Offcinalis How, Thuộc họ Cà phê Rubiaceae. Dân gian thường dùng rễ phơi hay sấy khô.
  Ba Kích khi đào về rửa sách đất cát có nơi khi gần khô đập dẹt rồi phơi cho thật khô. Không đập nát, Mục đích đập cho dẹt là cho lộ phần lõi nhỏ bên trong rồi rút bỏ lõi. Theo Giáo Sư Đỗ Tất Lợi trong “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, trong rễ ba kích chủ yếu có chất antharaglucozit, rất ít tinh dầu, chất đường, nhưa và axit hữu cơ. Nước sắc ba kích có tác dụng làm tăng sự co bóp của ruột và giảm huyết áp, không có độc.


Khối Lượng
Xuất Xứ
Thương hiệu
Quốc Gia
Chủng loại
 
Ba Kích còn có tên là Ba Kích Thiên, Cây Ruột Gà, Chẩu Phóng Xì, Thao Tầy Cáy, Ba Kích Nhục, Liên Châu Ba Kích. Tên khoa học là Morinda Offcinalis How, Thuộc họ Cà phê Rubiaceae. Dân gian thường dùng rễ phơi hay sấy khô.
Ba Kích khi đào về rửa sách đất cát có nơi khi gần khô đập dẹt rồi phơi cho thật khô. Không đập nát, Mục đích đập cho dẹt là cho lộ phần lõi nhỏ bên trong rồi rút bỏ lõi. Theo Giáo Sư Đỗ Tất Lợi trong “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, trong rễ ba kích chủ yếu có chất antharaglucozit, rất ít tinh dầu, chất đường, nhưa và axit hữu cơ. Nước sắc ba kích có tác dụng làm tăng sự co bóp của ruột và giảm huyết áp, không có độc.
ba kích tím kon tum nhật trường (4)
Theo GS Đỗ Tất Lợi trích từ những tài liệu cổ, Ba kích có vịt cay ngọt, tính hơi ôn. Vào thận. Có tác dụng ôn thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp. Dùng chữa dương uỷ, phong thấp cước khí, gân cốt yếu, mềm, lưng gối mỏi đau. Người âm hư, hoả thịnh, đại tiện táo bón cấm dùng.
Ngoài ra trong dân gian, ba kích là một vị thuốc bổ trí não và tinh khí, dùng trong các bệnh liệt dương, sớm xuất tinh, di mộng tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều. Còn dùng để chữa bệnh phong thấp, mạnh gân cốt thì ngày dùng 4-10g dưới dạng thuốc sắc hoặc cao lỏng.
ba kích tím kon tum nhật trường (3)
Một số vùng dùng củ ba kích nấu với thịt gà, được xem là món ăn bồi bổ cơ thể. Ba kích là một dược liệu đã có từ lâu ở Trung Quốc. “Nhị Tiên Thang” để dùng chữa bệnh cao huyết áp có kết quả.
Trong “Thần nông bản thảo kinh” có đoạn nói về Ba Kích như sau: Từ xưa đến nay, ba kích thiên được coi là bổ thận tráng dương. Đông Y cho rằng, bộ phận sinh dục của nam và nữ là nơi hội tụ của 12 dây thần kinh và gân cốt. Can kinh chủ về gân cốt, mạch khí của can vòng quanh âm khí, nếu như tà khí tụ ở trong đó, thì dẫn đến bệnh liệt dương ở nam giới.
ba kích tím kon tum nhật trường (2)
Còn ngâm rượu Ba Kích được GS.TS. Phạm Xuân Sinh chia sẻ trên Sức Khoẻ Đời Sống như sau:
Ba kích chích rượu:
Ba kích 1.000g; rượu trắng (35 - 40%) 150ml. Đem rượu trộn đều vào ba kích phiến, ủ 1 - 2 giờ cho ngấm hết rượu. Sao nhỏ lửa tới khô.
Ba kích chích muối ăn: ba kích 1.000g; 150ml dung dịch muối ăn 5%. Đem dung dịch muối ăn trộn  đều vào ba kích, ủ 2 - 4 giờ cho ngấm đều. Sao vàng.
Ba kích chích cam thảo: ba kích 1.000g; cam thảo 50g. Cam thảo được cắt nhỏ, sắc với  nước  3 lần, mỗi lần 150ml nước sạch, đun sôi trong 30 phút. Gộp dịch sắc, cô còn 150ml. Đem dịch cam thảo trộn đều với ba kích, ủ 6 giờ cho ngấm đều. Sao vàng.
Như vậy, việc chế biến ba kích là cần thiết, vì nó sẽ đạt được các mục đích như tăng được tính dương khi chích với rượu, tăng quy kinh thận khi chích với muối ăn, loại đi các chất gây ngứa khi chế với cam thảo…
Hiện nay tràn lan thông tin trên internet về những công dụng thần kỳ của Ba Kích thì quý khách nên tìm hiểu kỹ khi sử dụng ba kích và dùng thì phải có liều lượng thích hợp vì đây là dược liệu không dùng tuỳ tiện và kiểu không bổ chiều ngang, cũng chiều dọc được. Tuỳ vào thể trạng từng người mà có dùng với liều lượng khác nhau.
Ngoài ra Ba Kích Tím và Ba Kích Vàng theo chúng tôi là công dụng là như nhau vì cùng họ, cùng loài, đều là Ba Kích Thiên. Không phải Ba Kích Vàng hay Ba Kích Trắng ngâm rượu là không ra màu, màu trắng đục là những thông tin sai lệch, vô thưởng vô phạt trên mạng.
Trích một đoạn trên báo Vietnamnet về Ba Kích
ĐYS Thanh lưu ý rằng khi rao ba kích, người bán thường không đề cập đến tác dụng phụ của cây thuốc. Người mua thì cả tin, hấp tấp, nôn nóng có được “thần dược phòng the” đã không chịu tìm hiểu kỹ. Hậu quả là “lãnh đủ” như trường hợp của ông Hùng.
“Ba kích là vị thuốc có tác dụng hạ huyết áp. Ông Hùng có bệnh lý huyết áp thấp lại dùng thứ gây hạ huyết áp, thì chuyện bị tai biến do tụt huyết áp đột ngột là điều khó tránh khỏi. Nhất là khi dùng với liều lượng vô tội vạ”, ông Thanh phân tích.
Nhiều kiêng kỵ
Theo lương y Nguyễn Đức Nghĩa, thầy thuốc tùy tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh mà cho liều dùng ba kích từ 4-12g/người/ngày. Việc dùng quá liều gây ra các biến chứng khôn lường gây tổn hại đến sức khỏe người sử dụng.
Ba kích phải bỏ lõi, phơi khô hoặc tẩm rượu sao nhưng không phải ai cũng biết điều này
Cũng theo lương y Nghĩa, rất nhiều người mắc phải các sai lầm nghiêm trọng khi dùng ba kích khiến họ phải trả giá đắt bằng sức khỏe, tính mạng. “Không chỉ tự ý dùng và dùng quá liều, nhiều người bỏ qua khâu chế biến là phải bỏ lõi, phơi khô, tẩm rượu sao ba kích trước khi sử dụng. Ba kích chẳng ai dùng tươi làm thuốc bao giờ”, lương y Nghĩa cho biết.
Theo các lương y, lõi ba kích có thể gây nhức mỏi, ngộ độc. Và không chỉ người bị chứng huyết áp thấp, rễ cây ba kích còn kiêng kỵ với những ai bị chứng “âm hư hỏa thịnh”, “đại tiện bí táo”.
Các thầy thuốc y học cổ truyền khuyến cáo, nếu dùng độc vị thì ba kích không những không phát huy tác dụng trị liệu, mà còn gây hại.
“Muốn dùng ba kích hiệu quả, an toàn nhất thiết phải phối với các vị thuốc khác. Việc phối thuốc ra sao, phối với những vị nào tùy thuộc vào kinh nghiệm của từng thầy thuốc. Nhưng chắc rằng, việc tự ý dùng, lạm dụng… sẽ không mang lại hiệu quả, có chăng chỉ là hậu quả mà thôi”, ĐYS Trần Sỹ Thanh khuyên.
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh
 • Thành Phần: Thành phần hóa học chính của ba kích là các hợp chất anthranoid: tectoquinon, 1- hydroxyl -2, 3 - dimethyl-anthraquinon…; Các hợp chất iridoid: asperulosid, morofficialosid… có nhiều các nguyên tố vi lượng, vitamin C. Về tác dụng sinh học, ba kích có nhiều biểu hiện tốt về khả năng tăng cường hiệu lực của nội tiết tố androgen, tăng cường khả năng bơi của chuột thí nghiệm, lại có tác dụng hạ huyết áp, chống viêm, chống độc tốt. Trên thực tế, thường sử dụng ba kích phối hợp với một số vị thuốc khác để tăng thêm tác dụng như thuốc hoàn ba kích: ba kích 80g, sừng hươu 200g, tiểu hồi 60g, phụ tử chế 16g, quế nhục 30g, thục địa, hoài sơn, mỗi vị 160g, mật ong vừa đủ làm hoàn. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 16 – 20g hoặc dưới dạng ngâm rượu ba kích.

 • Phơi Sấy: - Phơi sấy trên cao tự nhiên
  - Không chất bảo quản

 • Thanh Toán: Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin của quý khách chúng tôi sẽ:
  1. Gửi hàng qua dịch vụ bưu điện, bưu điện sẽ xác nhận bằng điện thoại và gửi hàng cho quý khách.
  2. Giao hàng thu tiền tận nơi ở Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
  HÌNH THỨC THANH TOÁN:
  1. Thanh toán bằng tiền mặt:
  Nhân viên sẽ giao hàng và thu tiền trực tiếp tại địa điểm giao dịch.
  2.Thanh toán bằng chuyển khoản:
  Đối với quý khách ở xa. Quý khách vui lòng chuyển khoản cho chúng tôi theo tài khoản dưới đây:

  bank
   Tài khỏan : 0291000406111
   Chủ tài khỏan : Nguyễn Nhật Trường
   Chi nhánh Vietcombank Kontum
   Tài khoản : 103006758549 
   Chủ tài khỏan : Nguyễn Nhật Trường 
   Chi nhánh Vietinbank Kontum

  Nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, cũng như giá thành sản phẩm trên toàn hệ thống giảm xuống thích hợp cho khách hàng ở xa.
  Bắt đầu từ ngày 17/03/2016 chúng tôi tách ra 2 phần hàng hóa và chi phí vận chuyển (phí ship hàng liên tỉnh) độc lập.
  Quý khách khi mua hàng có 2 phương thức vận chuyển đó là Ship Hàng NhanhShip Hàng Chậm.
  Quý khách vui lòng xem chi tiết bảng giá bên dưới, riêng ở Hồ Chí Minh thì giao hàng gần thì chúng tôi lấy phí 30.000 VNĐ nội thành, ngoại thành là 50.000 VNĐ / trên 1 kiện hàng.
  Ngoài ra quý khách có thể chọn hình thức COD thu cước phí khi nhận hàng (Chi phí nhận hàng quý khách thanh toán với nhân viên chuyển phát của bưu điện, chỉ thanh toán tiền hàng)
  Đối với đơn hàng lớn trên 1.500.000 VNĐ chúng tôi sẽ vận chuyển miễn phí trong tỉnh và ngoại tỉnh.
  Trân trọng!
  chi phí vận chuyển nhanh và thường (1)
  chi phí vận chuyển nhanh và thường (2)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây