Chiêm ngưỡng đường đến "Đà Lạt thứ hai" ở Kon Tum

Chủ nhật - 10/05/2015 08:06
Đoạn đường tránh đèo Măng Đen ("Đà Lạt thứ 2" ở Kon Tum) mới hoàn thành ngắn hơn và đẹp hơn nhiều đường cũ.
Thay vì phải vượt đèo với nhiều tuyến đường hẹp cua gấp, đường tới Măng Đen hôm nay đã được mở rộng
Thay vì phải vượt đèo với nhiều tuyến đường hẹp cua gấp, đường tới Măng Đen hôm nay đã được mở rộng
Đến nay, dự án hơn 12km đường tránh Măng Đen đã thảm nhựa và thông tuyến, so với đường cũ, con đường mới ngắn hơn 3 km, bớt nhiều đoạn cua và mặt đường rộng hơn nhiều.
 
Theo Ban QLDA 85, đầu năm 2009, dự án khởi công nâng cấp QL 24 đã mở ra cho Măng Đen một con đường "trong mơ" để lên tới đỉnh núi mây phủ quanh năm. 
 
Dự án dự kiến đến cuối năm 2012 hoàn thành, thế nhưng nó phải dừng lại bởi nhiều lý do. Đến giữa năm 2012, đích thân Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng lên tận Măng Đen để kiểm tra tuyến đường. Tại đây, ông chỉ đạo tiếp tục thực hiện dự án bởi tầm quan trọng của việc nâng cấp QL24. Cùng QL14, QL 24 là mạch giao thông quan trọng nối Kon Tum với các tỉnh trong vùng duyên hải miền Trung (như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định), nhất là Khu kinh tế Dung Quất.
 
Đặc biệt giai đoạn I tập trung thi công đoạn tránh đèo Măng Đen (thuộc địa phận Kon Tum) và đèo Vi-ô-lăk (thuộc địa phận Kon Tum và Quảng Ngãi) với chiều dài 2 đoạn tuyến khoảng 39km, tổng kinh phí thực hiện 1.500 tỉ đồng; giai đoạn II sẽ thực hiện nâng cấp tuyến đường còn lại của quốc lộ 24 (khoảng 106km)
 
Sau chỉ đạo của Bộ trưởng, dự án tiếp tục được hoàn thành và đến cuối năm 2014, 4 gói thầu của đoạn tuyến đường tránh Măng Đen hoàn thành tạo điểm nhấn và động lực lớn cho toàn tuyến QL24 tăng tốc và hoàn thành vào năm 2016.
 
Dưới đây một số hình ảnh phóng viên Báo Giao thông ghi lại trên đoạn đường tránh Măng Đen vừa được đưa vào khai thác.
măng đen

măng đen

măng đen

măng đen

măng đen

măng đen

măng đen

măng đen

Tác giả bài viết: Văn Tư theo Báo Giao Thông

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

 Từ khóa: sâm dây kon tum

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 • Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum,

  Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum, "Đà...

  Đến với Kon Tum, đến với Măng Đen, bạn được đến một cao nguyên đầy nắng và gió, nhưng Măng Đen cho bạn một cái gì đó nó rất khác, đối với riêng tôi, mỗi khi đến Măng Đen là một cảm giác gì đó tươi...

 • Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tìm hiểu, chúng tôi biết thêm, nghề dệt thổ cẩm ở đây được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác; người lớn truyền dạy cho lớp trẻ; cụ thể là phụ nữ/ con gái nhưng đơn lẻ chưa tập hợp thành tổ hợp...

 • Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây