Nay cô Sài Gòn buồn chuyện gì rồi chăng, sao cô làm mưa dai dẳng cả ngày

Thứ tư - 09/09/2015 22:12
Cuộc sống vốn thường vất vả, sao ta không tìm cho nó những niềm vui, dù là bé nhỏ... Sài Gòn sau mưa giống một cô gái thường ngày cáu bẳn bỗng hóa dịu hiền và tươi mát. Anh bảo anh là người Sài Gòn mà còn không yêu được cái bụi bặm chen chúc của nó ngày thường. Phố chỉ đẹp sau những cơn mưa.
Thành phố mưa rồi nhóc ơi, muốn cùng nhóc ngắm mưa...
Thành phố mưa rồi nhóc ơi, muốn cùng nhóc ngắm mưa...
Và anh yêu nó.
 
Cũng như em yêu những lần tình cờ cùng anh trải qua những cơn mưa Sài Gòn.
 
Cái lần anh đợi em suốt ba tiếng đồng hồ trước cổng Đại học Bách khoa dưới cơn mưa đầu mùa tầm tã.
 
Cái lần hai đứa đi công tác xã hội gặp trời mưa, ướt thướt lướt, nơm nớp sợ xe chết máy anh vẫn chở em chạy trốn mưa và quyết tâm đến cho được trại trẻ mồ côi ấy.
 
Cái lần đầu tiên gặp anh, em đã ghét anh thế nào khi anh dám bảo rằng anh yêu trời mưa. Em đã bảo anh là đồ công tử, không biết gì đến nỗi khổ sở của bao nhiêu người lao động khi trời mưa xuống, hàng quán sẽ ế ẩm, đường phố sẽ lạnh vắng u buồn, áo quần sẽ sũng ướt và lếch thếch, những người đau yếu sẽ trở mình sụt sùi, cái nghèo sẽ càng thêm khắc khoải xót xa... Cũng như ngày xưa, bao nhiêu lần đứng trong mưa em đã khóc khi nhìn thấy cảnh mẹ vất vả dầm mình trong mưa gió để nuôi em khôn lớn.
 
mưa sài gòn
 
Anh làm sống dậy trong em những cảm xúc tinh khôi khi nhìn thấy những hạt mưa vô ưu nhảy múa.
 
Thời gian trôi qua, những kỷ niệm vất vả đã lùi dần, nhưng mối ác cảm và chán ghét những cơn mưa trong em vẫn còn, cho đến khi gặp anh. Những buổi chiều tạnh mưa, ngồi sau lưng anh vi vu, em cứ ước Sài Gòn mãi sau cơn mưa như thế này, để anh và em cùng cảm thấy Sài Gòn thật đẹp, thật dịu dàng. Anh làm sống dậy trong em những cảm xúc tinh khôi khi nhìn thấy những hạt mưa vô ưu nhảy múa. Cuộc sống vốn thường vất vả, sao ta không tìm cho nó những niềm vui, dù là bé nhỏ, phải không anh?
 
Chẳng hạn như buổi chiều này, ngồi trong ký túc xá, nhận được tin nhắn của anh: "Thành phố mưa rồi nhóc ơi, muốn cùng nhóc ngắm mưa...". Em sẽ không còn trách anh là dân kỹ thuật khô khan như ngói nữa. Em sẽ gọi điện về nhà và cảm thấy lòng vui khe khẽ: Thành phố mưa rồi, mẹ ơi!
mưa sài gòn

Tác giả bài viết: (Theo Tuổi trẻ)

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây