6 cách tăng lượng truy cập cho website

Thứ sáu - 04/03/2016 05:39
Nếu như vào thời điểm tháng 3/2012, thế giới mới có khoảng 650 triệu website thì đến cuối năm 2015, con số ấy đã vượt ngưỡng 1 tỷ. Rõ ràng là một đại dương đầy ắp thông tin, hình ảnh, video và mạng xã hội như vậy sẽ là thách thức lớn cho các doanh nghiệp khi phải xây dựng một hình ảnh khác biệt và nổi bật.
Mỗi nội dung đưa ra phải đúng chính tả, ngữ pháp, nêu bật văn phong độc đáo của người viết
Mỗi nội dung đưa ra phải đúng chính tả, ngữ pháp, nêu bật văn phong độc đáo của người viết

cách tăng lượng truy cập website

Tuy nhiên, website vẫn là một công cụ tiếp thị trực tuyến tuyệt vời khi có thể vừa quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp, vừa giúp người đọc làm giàu thêm kiến thức cũng như sự trải nghiệm.
Tạo ra nội dung chất lượng và gắn kết vào các công cụ gia tăng lượng truy cập vào website, doanh nghiệp sẽ mở rộng tầm với đến người tiêu dùng, đồng thời xác lập hình ảnh của mình như là một thành viên uy tín trong cộng đồng mạng.
Sau đây là những bước đi đơn giản và hiệu quả giúp cải thiện lượng truy cập vào website của doanh nghiệp:
1. Tận dụng tối đa nội dung trên các cỗ máy dò tìm trực tuyến (SEO)
Để gia tăng tần suất xuất hiện của website và gia tăng lượng truy cập, cần sử dụng nhiều những cụm từ đang “nóng” (còn được gọi là trending) vào mẫu nội dung, điều này giúp website của doanh nghiệp giành được những vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google, Bing hoặc Conduit.
Hầu hết người truy cập vào website lần đầu tiên thông qua một công cụ dò tìm (Google chẳng hạn), do đó doanh nghiệp cần tận dụng các thao tác SEO bao gồm tiêu đề và nội dung chứa từ khóa, thường xuyên cập nhật nội dung mới, duy trì hoạt động tốt của website, có đường truyền truy cập nhanh…

seo nâng thứ hạng website

2. Cải thiện sự xuất hiện trên các miền cộng đồng
Doanh nghiệp có thể cải theiejn sự xuất hiện trên các miền cộng đồng bằng cách đảm bảo các nhánh truyền thông xã hội đều hoạt động như một sự mở rộng thêm của website công ty; duy trì tính vui tươi và năng động trên Facebook, Google+, Twitter và Pinterest vì những tài khoản ấy không chỉ quảng bá nội dung của doanh nghiệp mà còn đóng vai trò xây dựng tính cách và giá trị của một thương hiệu; tích cực xuất hiện tại những cộng đồng xã hội thật sự phù hợp với nội dung của doanh nghiệp, dễ dàng chia sẻ để góp phần gia tăng sự xuất hiện những nội dung ấy trên các trang xã hội.
3. Lôi cuốn
Tiêu đề của bài viết cần hấp dẫn người đọc. Hãy tăng tính sáng tạo, gắn kết, gợi cảm xúc nhưng phải hết sức chân thành và tránh việc nói quá. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến số câu chữ để tựa đề không dài dòng và phù hợp với từng trường hợp, bối cảnh.

cách tăng lượng truy cập website 3

4. Trả phí cho việc truy cập
Nhằm tăng số lượt truy cập website, nhiều nhà tiếp thị vẫn đang áp dụng rất thành công mô hình trả phí cho mỗi cú nhấp chuột vào mẫu quảng cáo dẫn trực tuyến đến website công ty (pay-per-click hay PPC). Tùy theo ngân sách và lĩnh vực hoạt động, đây có thể là một sự lựa chọn tốt cho doanh nghiệp.
Nếu muốn website của mình xuất hiện với một tần suất cao hơn, doanh nghiệp có thể lựa chọn những nền tảng trả phí cho nội dung đăng tải như Google Adwords và Facebook.
5. Tìm kiếm cộng đồng
Một trong những cách tốt nhất để gia tăng lượng truy cập chính là trở thành trung tâm thông tin của lĩnh vực mình đang hoạt động. Kết nối với những cây bút, blogger hoặc những chuyên gia cố vấn và tạo lập một cộng đồng trực tuyến, doanh nghiệp sẽ đặt mình vào vị trí trung tâm mà bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động đều phải tìm đến.
Hãy trao đổi đường link với những website uy tín khác, đặt trên website của doanh nghiệp đường link dẫn đến website của những website này và ngược lại. Tham gia thảo luận trên các diễn đàn hoặc trang mạng xã hội để thể hiện doanh nghiệp là thành viên tích cực.

cách tăng lượng truy cập website 1

6. Mang đến những giá trị thật sự
Hãy giữ chân và duy trì sự trung thành của những người vẫn hằng ngày theo dõi website của doanh nghiệp, tìm cách khơi dậy nguồn cảm hứng trong họ để họ kể với bạn bè về doanh nghiệp cũng như chia sẻ nội dung; tạo ra những mẫu nội dung hữu ích, độc đáo, đúng vào lúc họ muốn đọc nhất và tạo ấn tượng tốt với những website mà doanh nghiệp muốn cộng tác trao đổi đường link; sử dụng hình ảnh, video clip khi phù hợp để gia tăng sự năng động, thú vị trong trải nghiệm của người truy cập.
Mỗi nội dung đưa ra phải đúng chính tả, ngữ pháp, nêu bật văn phong độc đáo của người viết, quan điểm nhìn nhận vấn đề, kiến thức chuyên môn và cả cá tính của thương hiệu. Quảng cáo truyền miệng vẫn luôn là một trong những công cụ uy tín nhất để gia tăng lượng truy cập vào website và để tạo ra mức độ gắn kết cao độ nhất, website của doanh nghiệp cần tập trung nhiều hơn vào việc mang đến những kiến thức thực tế, có tính giải trí cao.

Tác giả bài viết: HÀ LAM (theo Entrepreneur)/DNSGCT

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Bạn có mắc phải những thói quen xấu phong thủy về của cải không? Người xưa cho rằng: “Đi được ngàn dặm là nhờ tích lũy từng bước nhỏ; không có những...

 • Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Đường Tăng là một nhân vật rất gần gũi với tuổi thơ của chúng ta. Ai cũng biết ông phải sang tận Tây Trúc xa xôi để thỉnh kinh, nhưng chính xác quãng...

 • Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Với tổng số khoảng 14,5 triệu người sống rải rác tại 73 nước trên khắp thế giới (trong đó riêng tại Israel là 6 triệu, ở Mỹ 5,6 triệu), người Do Thái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây