Thư giãn với 5 tư thế Yoga ngay tại bàn làm việc

Thứ ba - 23/02/2016 08:48
Nhiều chị em văn phòng thường tranh thủ giờ nghỉ trưa để đến các lớp tập yoga vừa để giúp cơ thể được thư giãn và để có những giây phút vui vẻ. Nhưng nếu bạn không sắp xếp được thời gian để luyện tập hay tham gia một lớp yoga thì có thể
Bạn chỉ cần tranh thủ tập luyện ở ngay bàn làm việc với một cái ghế mà không phải đi đâu xa.
Bạn chỉ cần tranh thủ tập luyện ở ngay bàn làm việc với một cái ghế mà không phải đi đâu xa.

Nhiều chị em văn phòng thường tranh thủ giờ nghỉ trưa để đến các lớp tập yoga vừa để giúp cơ thể được thư giãn và để có những giây phút vui vẻ.
Nhưng nếu bạn không sắp xếp được thời gian để luyện tập hay tham gia một lớp yoga thì có thể tham khảo bài tập với 5 tư thế yoga dưới đây. Những tư thế này sẽ giúp bạn thư giãn, đảm bảo cho phần cổ, lưng, cánh tay, hông và cổ tay bạn được nghỉ ngơi. Hơn nữa bạn chỉ cần tranh thủ tập luyện ở ngay bàn làm việc với một cái ghế mà không phải đi đâu xa.
tư thế yoga tại bàn làm việc 1
Scale pose
Ngồi trên ghế, hai tay để bên hông bám vào mép ghế, từ từ chống tay nâng người lên khỏi mặt ghế. Giữ như vậy từ 3 – 5 nhịp thở, rồi hạ người xuống ghế. Thực hiện động tác này 5 lần sẽ giúp các cơ bụng của bạn săn chắc.
tư thế yoga tại bàn làm việc 2
High Altar Pose
Ngồi trên ghế, thẳng lưng. Hai bàn tay đan vào nhau, hít vào đưa cánh tay lên trên đỉnh đầu, nghiêng về bên trái, giữ tư thế này trong 5 – 8 nhịp thở rồi đổi bên.
tư thế yoga tại bàn làm việc 3
Twist
Ngồi thẳng lưng trên ghế, xoay người sang bên trái. Tay trái nắm vào bên trái lưng ghế, tay phải đặt phía trên đâu gối chân trái, giữ từ 5 – 8 nhịp thở. Sau đó xoay người đổi bên.
tư thế yoga tại bàn làm việc 4
Cow face amrs
Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai tay vòng ra sau, tay phải qua vai, tay trái qua lưng sao cho ngón tay chạm được vào nhau và kéo căng hai tay. Giữ tư thế này trong 5 -8 nhịp thở rồi đổi bên.
tư thế yoga tại bàn làm việc 5
Ankle to Knee
Đặt chân trái lên đầu gối phải, giữ thẳng lưng, ngả người về phía trước giữ trong 5 – 8 nhịp thở và đổi bên. Động tác này giúp cho lưng được kéo giãn.
tư thế yoga tại bàn làm việc 6

sâm dây kon tum
 

Tác giả bài viết: Sưu Tầm Tổng Hợp

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

 Từ khóa: tư thế yoga

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây