Tổng hợp cách phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong đường

Thứ bảy - 28/03/2015 13:05
Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm để phân biệt mật ong thật nguyên chất, những điểm này dựa trên kinh nghiệm sử dụng mật ong có qua tham khảo một số nguồn và kinh doanh mật ong lâu nay.
Mật ong nguyên chất như thế nào?
Mật ong nguyên chất như thế nào?
Thứ nhất:
- Nếu mật ong rừng thì số lượng sẽ rất ít, không có nhiều, rừng giờ rất hiếm, không phải cả mấy chục lít là dễ kiếm, ong rừng bị khai thác quá nhiều. Nên bạn thấy nơi bán mật ong rừng mà cả chục cả trăm lít mà là nguyên chất 100 % là điều vô tưởng.
Thứ hai:
- Nuôi ong trong rừng (Cái này phổ biến), người Mỹ rất chuộng mật ong có màu nâu cánh gián vì họ cho rằng nó có nhiều chất dinh dưỡng, Mật ong vàng thì rất ok, bên châu Âu có rất nhiều (loại này không phải loại hiếm vì nó phổ biến), Có thể xem phim hoạt hình gấu Pooh, mật ong vàng rất phổ biến, loại này kinh nghiệm chúng tôi để một thời gian sẽ ra màu đen và vị bị đổi.
Thứ ba:
- Mật ong nguyên chất (nếu rừng thì tốt) bỏ vào tủ lạnh sẽ không bị đóng cục, vì nếu mật có nhiều đường nó sẽ lắng lại và đóng cục, còn nếu bỏ tủ lạnh không đóng cục hoặc chai sệt sệt đó là mật ong hảo hạng.
Thứ tư:
- Hiện tượng kết tủa của mật ong, hiện nay do nhu cầu lớn nên đồng nghĩa nhiều cơ sở sản xuất họ pha đường vào hoặc cơ sở nuôi ong mật họ cho ong ăn đường nên những chai mật của họ sẽ không có hiện tượng này.
- Kết tủa thì đi kèm với ga, mật ong mà không có ga thì đó là loại đã pha vào. Đó là những đặc điểm mật ong nguyên chất thứ thiệt mới có. 
Thứ năm:
- Màu sắc rất quan trọng, màu sắc đồng đều thì đó là mật ong hảo hạng, còn màu sắc nhệt nhạt, uống vào ngọt lịm thì chắc chắn là mật ong đã qua xử lý.
- Ở Tây Nguyên, ong mật hút mật từ hoa cà phê, hoa mắc cỡ, hoa nhãn, cho ra thứ mật hảo hạng rất tốt và thị trường châu âu rất chuộng loại mật này.
 

Tác giả bài viết: Nhật Trường

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://samtuoingoclinh.com là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: mật ong rừng

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây