Đừng để 'trân trọng' cuối email nữa, kết thư dùng từ này thì đến người xa lạ cũng không thể từ chối trả lời bạn

Thứ ba - 07/03/2017 07:31
Lần tới khi gửi email, có lẽ bạn nên thay đổi cách kết thư của mình. Hiệu quả sẽ tăng gấp đôi đấy!
"Trong số những cách kết thư phổ biến, "cảm ơn trước" (thanks in advance) mang lại tỷ lệ phản hồi cao nhất
"Trong số những cách kết thư phổ biến, "cảm ơn trước" (thanks in advance) mang lại tỷ lệ phản hồi cao nhất
Một nghiên cứu mới đây liên quan tới 350.000 email và câu kết của chúng đã chỉ ra rằng, những câu nói thể hiện sự cảm ơn - "cảm ơn trước" (thanks in advance) hoặc "cảm ơn" (thank you) – mang đến tỷ lệ phản hồi cao hơn tới 62%.
Những email kết thúc bằng những câu nói mà nhiều người hay sử dụng như "trân trọng" (regards) hay "thân mến" (sincerely) thực tế có tỷ lệ phản hồi thấp hơn khá nhiều, dừng lại ở con số 46%. Kết thúc email bằng từ "best" mang lại tỷ lệ phản hồi tệ nhất.
thanksyou
"Trong số những cách kết thư phổ biến, "cảm ơn trước" (thanks in advance) mang lại tỷ lệ phản hồi cao nhất. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi người nhận thư đã được cảm ơn cụ thể cho những điều mà họ còn chưa biết ra", nhà khoa học dữ liệu - Brendan Greenly chia sẻ trong một thông báo. "Mặc dù kiểu kết thư này có vẻ hơn "làm dáng" một chút nhưng thực tế thì nó lại khá hiệu quả".
Theo đó, nghiên cứu nói trên được thực hiện bởi Boomerang - công ty cung cấp plugin email tương thích với Gmail, Outlook và Android, bổ sung thêm nhiều tính năng cho người dùng email như lên lịch gửi thư hay nhắc đọc tin nhắn sau.
Boomerang sử dụng những dữ liệu như nói trên để thực hiện một tính năng mang tên "Respondable" - phân tích email trong thời gian thực và đưa ra cho người dùng những thay đổi cần thiết để thư của mình gửi đi được phản hồi nhanh hơn.
kỹ năng viết email 1
Đây cũng không phải là lần đầu tiên những nghiên cứu như trên được thực hiện. Năm 2010, một nhóm các sinh viên đại học cũng tham gia vào một khảo sát, trong đó họ nhận được hai email xin lời khuyên, một thể hiện thái độ biết ơn và một thì không.
Kết quả được đăng trên Journal of Personality and Social Psychology cho biết email có từ "cảm ơn" nhận được tỷ lệ phản hồi nhiều hơn gấp đôi.
Do đó, lần tới khi bạn gửi email, đừng dùng từ "trân trọng" nữa! Thay vào đó, hãy sử dụng từ "cảm ơn" để kết thư của mình.

Tác giả bài viết: Huyền My Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

 Từ khóa: kỹ năng viết email

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Bạn có mắc phải những thói quen xấu phong thủy về của cải không? Người xưa cho rằng: “Đi được ngàn dặm là nhờ tích lũy từng bước nhỏ; không có những...

 • Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Đường Tăng là một nhân vật rất gần gũi với tuổi thơ của chúng ta. Ai cũng biết ông phải sang tận Tây Trúc xa xôi để thỉnh kinh, nhưng chính xác quãng...

 • Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Với tổng số khoảng 14,5 triệu người sống rải rác tại 73 nước trên khắp thế giới (trong đó riêng tại Israel là 6 triệu, ở Mỹ 5,6 triệu), người Do Thái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây