10 Kỹ năng khó học nhưng sẽ luôn giúp ích cho bạn

Thứ ba - 03/05/2016 22:01
Những điều tốt nhất trong cuộc sống có thể là miễn phí, nhưng điều đó không có nghĩa chúng không đòi hỏi thời gian, mồ hôi và sự kiên trì để đạt được. Điều này đặc biệt đúng khi đó là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống.
“Bạn không thể đi vòng quanh than vãn về mọi thứ có vẻ không phù hợp với bạn trong thế giới này,” ~ Roshna Nazir
“Bạn không thể đi vòng quanh than vãn về mọi thứ có vẻ không phù hợp với bạn trong thế giới này,” ~ Roshna Nazir
1. Kỹ năng quản lý thời gian
Quản lý thời gian hiệu quả là một trong những kỹ năng được đánh giá cao nhất bởi những nhà tuyển dụng. Trong khi không có một cách nào hoàn toàn chính xác, việc quan trọng là bạn cần tìm được phương pháp phát huy tác dụng với bạn và liên tục áp dụng nó, Alina Grzegorzewska giải thích.
“Điều khó học nhất đối với tôi là cách lên kế hoạch,” cô viết. “không phải việc thực hiện những việc tôi đã lên kế hoạch, mà là việc tạo ra một danh sách hoành tráng những việc phải làm và sắp xếp thời gian một cách chi tiết để tôi có thể thực sự hoàn tất mọi việc vào ngày định trước.”
kỹ năng cuộc sống 2
2. Kỹ năng cảm thông
“Bạn có thể là người kỷ luật, sáng dạ, và thậm chí giàu có nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không quan tâm hay cảm thông với người khác, khi đó về cơ bản bạn sẽ chẳng là gì ngoài một kẻ tâm thần,” Kamia Taylor viết.
Sự cảm thông, theo chủ doanh nghiệp Jane Wurdwand giải thích, là một khả năng cơ bản của con người đã bị bỏ quên bởi thế giới kinh doanh hiện đại.
“Sự cảm thông khả năng cảm nhận những gì người khác cảm nhận là điều khiến cho những người bán hàng và làm dịch vụ thực sự trở nên tuyệt vời tinh thần cộng đồng thúc đẩy mọi người cố gắng hơn. Sự cảm thông sẽ khiến nhân viên vượt ra khỏi sự vô cảm của bản thân, trở nên tốt hơn, bởi vì họ cảm thấy những điều lớn hơn là khoản tiền được trả,” cô viết.
3. Kỹ năng làm chủ giấc ngủ
Có rất nhiều cách thức có sẵn giúp bạn đi ngủ, do đó thường sẽ khó để bạn theo dõi giấc ngủ của mình. Nhưng cho dù bạn chọn gì, việc thiết lập một thói quen có thể giúp bạn đảm bảo những đêm được nghỉ ngơi đầy đủ.
Rất nhiều các nghiên cứu cho thấy rằng việc thống nhất giờ giấc ngủ khiến bạn dễ ngủ và tỉnh dậy hơn, và nhìn chung là giúp tạo ra giấc ngủ ngon hơn.
4. Kỹ năng tự nói chuyện tích cực
“Cuối cùng thì việc người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng,” Shobhit Singhal viết, “nhưng việc bạn nghĩ gì về bản thân thì chắc chắn có, và cần phải có thời gian để xây dựng sự tự tin và khả năng tin tưởng vào bản thân khi chẳng ai khác tin bạn.”
Trái ngược với việc tự nói chuyện theo cách tích cực là tự nói chuyện tiêu cực, điều mà Betsy Myers, giám đốc sáng lập The Center for Women and Business tại Trường đại học Bentley, tin rằng có thể từ từ khiến cho sự tự tin của bạn biến mất.
kỹ năng cuộc sống 3
5. Sự kiên trì
Cho dù bạn đang cố gắng thực hiện một lộ trình tập thể dục mới, học LSAT, hay đang chạy một dự án quan trọng, Khaleel Syed viết rằng sự kiên trì là thiết yếu đối với việc duy trì bất cứ loại thành công nào.
Người ta thường dừng làm việc chăm chỉ khi họ chạm đến đỉnh thành công, anh ta giải thích, nhưng để duy trì được vị trí cao đó, họ phải làm việc chăm chỉ hơn và đảm bảo sự đồng nhất trong công việc.
6. Kỹ năng nhờ giúp đỡ
“Tôi từng được bảo trong một cuộc phỏng vấn công việc, ‘Bạn không thể có công việc này nếu bạn không thể nhờ trợ giúp khi bạn cần nó,'” Louise Christy viết. “Một cách tự nhiên, tôi đã nói tôi có thể làm điều đó. Sau này, tôi phát hiện ra rằng người đã đảm nhận công việc đó trước đây đã làm hỏng một việc quan trọng vì anh ta bị quá tải nhưng không thể thừa nhận điều đó và đã không nhờ người khác giúp đỡ.”
Cô giải thích việc biết khi nào bạn cần sự trợ giúp và rồi nhờ trợ giúp khó học và thực hành một cách đáng ngạc nhiên bởi vì không ai muốn bị xem là yếu đuối hay không đủ năng lực.
Nhưng một nghiên cứu gần đây từ Trường Kinh doanh Harvard đã chỉ ra rằng việc nhờ sự giúp đỡ chỉ khiến bạn có vẻ có năng lực hơn, chứ không phải kém năng lực. Theo những tác giả của nghiên cứu này, khi bạn hỏi xin lời khuyên, bạn đang chứng tỏ sự thông minh và chuyên môn của mình, điều này khiến bạn dễ dành được thiện cảm của mọi người hơn.

kỹ năng cuộc sống 1

7. Kỹ năng biết khi nào nên im lặng và thực sự làm điều đó
“Bạn không thể đi vòng quanh than vãn về mọi thứ có vẻ không phù hợp với bạn trong thế giới này,” Roshna Nazir viết. “Đôi khi bạn chỉ cần im lặng.”
Có nhiều trường hợp khi việc giữ ý kiến riêng cho mình là hành động tốt nhất. “Khi chúng ta giận dữ, buồn bực, lo lắng, hoặc khó chịu,” Anwesha Jana viết, “chúng ta sẽ bật ra bất cứ điều gì xuất hiện trong đâu.” Và sau đó, bạn sẽ hối tiếc vì đã nói điều đó.
Giữ im lặng khi bạn đang bực mình là một trong những kỹ năng quý giá nhất cần học, và dĩ nhiên, cũng là một trong những kỹ năng khó nhất.
8. Kỹ năng lắng nghe
Cùng với việc im lặng là kỹ năng lắng nghe, Richard Careaga nói.
Một tip giúp bạn lắng nghe một cách chủ động là lặp lại những gì bạn đã nghe từ người kia. “Điều này sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều khi mọi người cùng ở trên một lập trường”.
9. Kỹ năng tự lo việc của mình
“Cần rất nhiều thời gian để học và làm chủ kỹ năng này,” Aarushi Ruddra viết.
Chõ mũi vào công việc của người khác sẽ không giúp ích gì và chỉ lãng phí thời gian cũng như nguồn lực của bạn, cô nói.
10. Kỹ năng làm chủ suy nghĩ của bạn
Để làm việc bạn muốn làm và hoàn thành việc bạn muốn hoàn thành, bạn cần định hướng suy nghĩ của mình một cách có ý thức, Mark Givert viết.
“Thách thức ở đây là sản phẩm của những kinh nghiệm trong quá khứ của chúng ta và tất cả những cách tư duy của chúng ta đều là kết quả của những kinh nghiệm này,” anh nói. “Tuy nhiên, quá khứ không tương đương với tương lai.”

Tác giả bài viết: Sưu Tầm Tổng Hợp

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

 Từ khóa: kỹ năng cuộc sống

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Bạn có mắc phải những thói quen xấu phong thủy về của cải không? Người xưa cho rằng: “Đi được ngàn dặm là nhờ tích lũy từng bước nhỏ; không có những...

 • Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Đường Tăng là một nhân vật rất gần gũi với tuổi thơ của chúng ta. Ai cũng biết ông phải sang tận Tây Trúc xa xôi để thỉnh kinh, nhưng chính xác quãng...

 • Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Với tổng số khoảng 14,5 triệu người sống rải rác tại 73 nước trên khắp thế giới (trong đó riêng tại Israel là 6 triệu, ở Mỹ 5,6 triệu), người Do Thái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây