Kon Tum: Thêm 4 đặc sản được trao bằng xác lập kỷ lục

Thứ bảy - 12/09/2015 00:33
Ngày 10-9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết tỉnh này vừa có thêm 4 đặc sản và món ăn nổi tiếng (rượu vang sim Măng Đen, thịt bò nướng kiến vàng, tiêu rừng Măng Đen và măng nứa khô Măng Đen) được Tổ chức Kỷ lục châu Á, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục.
Đặc sản “gỏi lá Kon Tum”
Đặc sản “gỏi lá Kon Tum”
Cùng với 2 đặc sản là gà nướng Kon Plông và cá tầm Kon Plông đã được trao trước đây, đến nay tỉnh Kon Tum có tổng cộng 6 đặc sản và món ăn được các tổ chức trên trao bằng xác lập kỷ lục.
gà nướng kon plong
Gà nướng Kon Plông
cá tầm kon tum
Cá tầm Kon Plông
Ngoài ra, tỉnh Kon Tum còn có đặc sản “sâm Ngọc Linh Kon Tum” được xác lập kỷ lục là 1 trong 8 quà tặng Việt Nam đạt kỷ lục châu Á và món “gỏi lá Kon Tum” được xác lập kỷ lục là 1 trong 10 món ăn Việt Nam đạt kỷ lục châu Á.
sâm ngọc linh

Tác giả bài viết: Tin-ảnh: G.Thu

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 • Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum,

  Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum, "Đà...

  Đến với Kon Tum, đến với Măng Đen, bạn được đến một cao nguyên đầy nắng và gió, nhưng Măng Đen cho bạn một cái gì đó nó rất khác, đối với riêng tôi, mỗi khi đến Măng Đen là một cảm giác gì đó tươi...

 • Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tìm hiểu, chúng tôi biết thêm, nghề dệt thổ cẩm ở đây được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác; người lớn truyền dạy cho lớp trẻ; cụ thể là phụ nữ/ con gái nhưng đơn lẻ chưa tập hợp thành tổ hợp...

 • Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây