Sâm Trang Chủ

Sâm dây kon tum, sâm dây ngọc linh, chuối hột rừng, táo mèo, mật ong rừng, măng khô, tiêu rừng, khổ qua rừng, đảng sâm kon tum, sâm rừng, sâm đất

Cây rau sâm, lá như rau mồng tơi vậy, ăn sống hay nấu canh đều mát

Sâm mồng tơi bổ dưỡng

 08:45 04/05/2016

Trong cây sâm mồng tơi có Pectin - chất quan trọng và bổ dưỡng cho người lao động ở môi trường nhiệt độ cao, nóng ẩm

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với PGS.TSKH. Nguyễn Thới Nhâm

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cây sâm Ngọc Linh

 10:39 31/07/2014

Hơn 30 năm về trước, với cương vị là Phó Thủ tướng phụ trách về khoa học – kỹ thuật, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều sáng kiến đóng góp cho nền khoa học nước nhà và một trong số đó là phát triển cây sâm Ngọc Linh trở thành thương hiệu quốc gia.

Ngậm sâm có tốt ?

Ngậm sâm có tốt ?

 10:36 31/07/2014

Đã có người làm cuộc điều tra như thế này, hỏi những người không phải là chuyên ngành Đông y dược, trong các loại thuốc Đông Y loại nào nổi tiếng nhất? Loại nào có tác dụng nhiều nhất, sử dụng nhiều nhất? Trên 90% người chọn nhân sâm.

Sâm Việt Nam Tài sản quốc gia cần được bảo hộ

Sâm Việt Nam Tài sản quốc gia cần được bảo hộ

 10:30 31/07/2014

Trong bước đường phát triển dược liệu Việt Nam thời kinh tế thị trường, chúng ta chủ yếu là đối với cây Thanh hoa hoa vàng (THHV). Với những nỗ lực chung từ Chính Phủ, Các Bộ Ngành và Doanh nghiệp Việt Nam đã là một trong những nước hàng đầu về sản xuất thuốc số rét từ THHV.

Lịch sử cây Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Lịch sử cây Sâm Ngọc Linh Kon Tum

 11:49 03/08/2014

​Sâm Ngọc Linh (danh pháp hai phần: Panax vietnamensis) là một loài cây thuộc họ Cam tùng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Trà My tỉnh Quảng Nam. Ngoài Ngọc Linh, sâm còn phân bố tại núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn và còn có thể có ở đỉnh Ngọc Am tỉnh Quảng Nam theo những kết quả điều tra mới nhất. Trên độ cao 1.200 đến 2.100m, sâm Ngọc Linh mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn.

Đinh lăng gần giống như nhân sâm và được mệnh danh là “nhân sâm của người nghèo”.

Bể rượu 500 lít ngâm củ đinh lăng 'khủng' nhất Việt Nam

 09:56 28/01/2015

Một người dân ở Hưng Yên đã dùng một bể nước chứa 500 lít rượu nếp để ngâm 2 củ Đinh lăng trọng lượng tới cả chục kg ngâm trong nhiều năm để thưởng thức.

Củ sâm đất ở Côn Đảo - Ảnh: K.Vy

Sâm đất

 04:42 15/05/2015

Củ nhỏ xíu, xấu xí, mọc hoang nhiều trên các đồi núi ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu)...

Sâm nam dùng chung với nước đường - Ảnh: Mỹ Tuyết

Ngọt mát sâm nam

 02:50 29/05/2015

Nếu như đầm biển có loại thân cây rau câu làm thạch ăn mát lạnh bổ dưỡng trong những ngày nắng nóng, thì ở những vùng đất núi đồi miền Trung lại cho một loại dây làm món thạch ăn không kém thạch rau câu, đó chính là dây sâm nam.

Không dùng khi ho do cảm cúm (cảm mạo phong hàn).

Sa sâm thanh phế, hóa đàm

 00:52 23/03/2016

Sa sâm là rễ phơi hay sấy khô của cây san hô thái (Glehnia littoralis Fr. Schmidt. Ex Miq.), thuộc họ hoa tán (Apiaceae). Nam sa sâm là rễ của loài sa sâm (Adenophora veticillata Fisch.), thuộc họ hoàng liên (Campanunaceae).

 • Sâm mồng tơi bổ dưỡng

  Sâm mồng tơi bổ dưỡng

  Trong cây sâm mồng tơi có Pectin - chất quan trọng và bổ dưỡng cho người lao động ở môi trường nhiệt độ cao, nóng ẩm

 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cây sâm...

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cây sâm...

  Hơn 30 năm về trước, với cương vị là Phó Thủ tướng phụ trách về khoa học – kỹ thuật, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều sáng kiến đóng góp...

 • Ngậm sâm có tốt ?

  Ngậm sâm có tốt ?

  Đã có người làm cuộc điều tra như thế này, hỏi những người không phải là chuyên ngành Đông y dược, trong các loại thuốc Đông Y loại nào nổi...

Dòng thời gian
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây