Chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh giúp Quảng Nam và Kon Tum thoát nghèo

Thứ hai - 28/03/2016 12:52
Khi chỉ dẫn địa lý về củ sâm Ngọc Linh được đăng ký là cơ hội để Quảng Nam và Kon Tum thoát nghèo, vươn lên làm giàu từ tiềm năng sẵn có.
Sâm Ngọc Linh – cây dược liệu giúp Kon Tum thoát nghèo
Sâm Ngọc Linh – cây dược liệu giúp Kon Tum thoát nghèo
Để cho cây sâm Ngọc Linh có thương hiệu và vươn ra khắp thị trường trong nước và quốc tế đòi hỏi Quảng Nam và Kon Tum - hai địa phương đang sở hữu giống sâm Ngọc Linh quý hiếm thuộc loại bậc nhất thế giới phải cùng nhau phối hợp xây dựng, đăng ký chỉ dẫn địa lý để được bảo hộ sản phẩm này.
Sâm Ngọc Linh 
sâm ngọc linh 1
Sở KH&CN Quảng Nam và Sở KH&CN Kon Tum đang phối hợp chặt chẽ xúc tiến các bước cho chỉ dẫn địa lý củ sâm Ngọc Linh gồm các bước theo thứ tự ưu tiên: Thứ nhất, xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn; thứ hai, xây dựng bản đồ chỉ đẫn địa lý; thứ ba, xây dựng tem nhãn và phương tiện quảng bá thương hiệu chỉ dẫn địa lý; thứ tư hiệu quả, bài học kinh nghiệm và định hướng phát triển chỉ dẫn địa lý.
sâm ngọc linh 2
Theo đó, 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum đã tiến hành khảo sát thực địa trong cuối năm 2015. Chi phí cho dự án này gần 1 tỉ đồng, một số tiền không lớn nhưng sẽ làm cho củ sâm Ngọc Linh có giá trị thương hiệu vô giá,  là tiền đề và động lực đưa địa phương nhanh chóng thoát nghèo.

Tác giả bài viết: Theo Vietq

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

 Từ khóa: sâm ngọc linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum,

  Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum, "Đà...

  Đến với Kon Tum, đến với Măng Đen, bạn được đến một cao nguyên đầy nắng và gió, nhưng Măng Đen cho bạn một cái gì đó nó rất khác, đối với riêng tôi, mỗi khi đến Măng Đen là một cảm giác gì đó tươi...

 • Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tìm hiểu, chúng tôi biết thêm, nghề dệt thổ cẩm ở đây được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác; người lớn truyền dạy cho lớp trẻ; cụ thể là phụ nữ/ con gái nhưng đơn lẻ chưa tập hợp thành tổ hợp...

 • Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây