5 sở thích giúp bạn thông minh hơn

Thứ tư - 02/03/2016 18:02
Đi kèm với việc rèn luyện bộ não của bạn bằng "quả tạ kiến thức" thì việc tập thể dục, chơi điện tử, chơi nhạc cụ... là một vài cách hữu ích giúp bạn thông minh hơn mà không cần ngồi cả ngày trên giảng đường hay nghiên cứu bách khoa toàn thư.
5 sở thích giúp bạn thông minh hơn
5 sở thích giúp bạn thông minh hơn
Thật vậy, tập thể dục thường xuyên là một cách cải thiện trí nhớ thông qua việc kích thích não giải phóng chất BDNF - một loại protein liên quan đến khả năng nhận thức của não. Hay chơi một loại nhạc cụ sẽ thúc đẩy một số chức năng điều hành của não, từ đó cải thiện khả năng nhận thức và thành tích học tập. Việc chơi điện tử đúng cách cũng sẽ nâng cao khả năng lưu trữ và xử lí thông tin của não bộ một cách đáng kể. Ngoài ra, khi học một ngôn ngữ mới sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của bộ não giúp cải thiện chức năng điều hành của não bộ tốt hơn. Đọc sách cũng là một cách để giúp rèn luyện bộ não, giúp gia tăng sự kết nối tại phần thái dương trái của vỏ não - khu vực liên quan đến khả năng lĩnh hội ngôn ngữ. Việc nâng cấp bộ não của bạn chưa bao giờ dễ dàng nhứ thế phải không?
Infographic dưới đây sẽ cho ta biết rõ hơn về lợi ích của những sở thích thường ngày mang lại cho não chúng ta.
5 sở thích giúp bạn thông minh hơn 1
 
5 sở thích giúp bạn thông minh hơn 2
 
5 sở thích giúp bạn thông minh hơn 3

5 sở thích giúp bạn thông minh hơn 4

5 sở thích giúp bạn thông minh hơn 5

5 sở thích giúp bạn thông minh hơn 6

Tác giả bài viết: - BaroTo - Tinh Tế -

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây