09/03/2015 Cần giờ Đảo sinh thái Sài Gòn

Thứ năm - 03/03/2016 09:52
Nếu bạn để ý trên bản đồ, Cần Giờ là một huyện Đảo thuộc Sài Gòn và nơi đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn thú vị, cách sài gòn 50km chạy về hướng Đông Nam. Tôi đi Cần Giờ có lẽ 6 lần từ thời sinh viên cho đến khi ra trường, 6 lần là những trải nghiệm khác biệt, nói đi hết Cần Giờ là không hết, nhưng cũng hiểu về nó ít nhiều.
Chào Cần Giờ, mang đến cho chúng tôi những giờ phút thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng
Chào Cần Giờ, mang đến cho chúng tôi những giờ phút thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng
du lịch cần giờ

Có 2 con đường để đi đến Cần Giờ, theo tôi nghĩ vậy, còn bơi hay chơi xuồng qua thì chưa biết 

du lịch cần giờ 1

Một con đường là qua Phà Bình Khánh, cái này phổ biến ai cũng biết, còn một con đường là từ Lotte Mart quận 7, chạy lút thẳng phăng phăng tới khu công nghiệp Hiệp Phước thì gặp vòng xoay vẫn đâm thẳng tiếp. Đến cuối đường có cái bảng là bến đò đi Cần Giờ, chạy qua con đường nhỏ, hơi vất vả, nhìn như bạn đang ở một vùng quê ở miền Tây vậy, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm thì thú vị lắm nếu đi con đường này. Nếu so sánh xa gần giữa 2 con đường thì theo tôi đi bến đò sẽ gần hơn…Nếu…Vì nếu bạn hên hên thì chạy tới bến đò có đò luôn thì nhanh, còn không phải chờ đến nữa tiếng đến 1 tiếng, thì hóa ra nó lại là chậm.  .

du lịch cần giờ 2

Tại sao chúng tôi biết con đường này, vì khi bạn phăng phăng đến khu công nghiệp Hiệp Phước,  gặp vòng xoay nếu bạn quẹo phải thì đâm thẳng đến Phà Bình Khánh, nhưng cái chỗ này chẳng hiểu sao có 2 anh giao thông đứng đó, thấy mấy bác bị níu lại, lỗi xi nhanh abc j đó hoặc có thể khúc này 1 chiều,…Do vậy chỉ có hướng là đi tới, càng đi thì người dân chỉ có đường đi cần giờ, lúc này tôi cứ nghĩ là đường ra phà Bình Khánh, nhưng cuối cùng phát hiện ra đường mới. Càng đi càng đi đường bến Đò càng xốt ruột, ko biết có đi đường ko, nghe bến Đò cũng hơi hãi, vì cứ nghĩ chập nữa vác xe máy lên cái đò gỗ rồi mấy bác chống chèo đi qua sông. Nhưng Đò ở đây là một cái phà nhỏ, chạy khá nhanh, nếu đi phà này bạn nhìn sông nước rất đẹp và gió thổi vù vù vào mặt rất mát.

du lịch cần giờ 3

Lần chúng tôi đi thì đò vừa đi luôn, phải ngồi đợi tầm hơn nữa tiếng, chờ phờ râu, đò vừa qua, mừng quá phi lên đò luôn, chập nữa cô quán nước í ới từ xa, “Chết, nãy chưa trả tiền nước mía”

du lịch cần giờ 4

Ở Cần Giờ tính ra có nhiều chỗ để đi, mà thực ra chỗ nào cũng có thể du lịch sinh thái được vì quanh đây toàn rừng ngập mặn. Để tôi nhớ thống kê lại những điểm đi, Vàm Sát, Đảo Khỉ, Khu dự trữ sinh quyển thế giới (Cái này mới của bên kiểm lâm họ đầu tư làm rất bài bản, không thu phí vào, đang thu hút khách du lịch đến nhiều hơn, Biển Cần Giờ Hải Sản thì rẻ nhưng biển không đẹp và rất nguy hiểm, rip nhiều người ở đây rồi)

du lịch cần giờ 5

Đảo Khỉ nghe là biết nhiều khỉ rầu, khỉ ở đây có mấy con cũng to phết, bạn mà sớ rớ cầm máy chụp hình, máy ảnh không chặt là nó giựt, phang luôn là hư hết. Nên lưu ý giữ đồ cẩn thận rảo bước xung quanh, nhìn nó vậy nhưng đừng đi vào địa bàng của nó, hú đồng bọn tới xử bạn liền.

du lịch cần giờ 6

Nhìn hình này thôi, chứ vừa chụp xong là phải phi xuống đi ra liền, nghe tiếng la ó của mấy chú khỉ là hãi rồi.
Ở đây bạn mua 5 ngàn mì rồi cho lũ khỉ ăn, giữ cẩn thận đưa từng cái một không thì nó nhanh tay nó lụm liền hết từ tay bạn đó.

du lịch cần giờ 7
 
du lịch cần giờ 8

Đó là đảo khỉ vào xem khỉ và chỉ duy nhất 1 con đường để vào hoa quả sơn, nhìn cũng đẹp cứ như châu âu.

du lịch cần giờ 9
 
du lịch cần giờ 10

Kết thúc đảo khỉ, có thể phi thêm 50km nữa thì ra biển, ngoài này cũng nhộn nhịp, hải sản cũng nhiều nhưng nếu so với miền trung thì hơi ít. Có bánh mì chả cá, chả cá thì ngon nhưng bánh mì hơi dở (cứng lắm) Có thêm mấy cái bánh chiên có tôm cua trong đó, chấm với tương, cũng ngon, Do chúng tôi phi ra đây cưỡi ngựa xem hoa nên không có review gì nhiều.
Ở Cần Giờ nổi tiếng là khu du lịch Vàm Sát, đi qua phà Bình Khám thêm một đoạn gặp một bảng bự đề là khu du lịch Vàm Sát thì bạn phi vào, từ đó phi vào cũng xa phết, lủng lốp là pó tay chẳng thấy tiệm sửa xe nào. Cái xe đứa bạn tôi chuyên gia bị xẹp lốp hên bữa đó nó ko dở chứng, À nhớ đổ xăng từ Sài Gòn hoặc qua phà có 1 trạm xăng dầu nhé, chứ ko có chỗ nào đỗ nữa đâu.
Ở Cần Giờ bạn sẽ bắt gặp rất nhiều ngôi nhà cao tầng mà không cửa sổ thế này, sau một hồi tìm hiểu thì họ nuôi yến, dần dà ngẫm lại những loại yến nhân tạo ở Sài Gòn phần lớn do Cần Giờ cung cấp, đặc biệt con đường vào khu du lịch Vàm Sát có rất nhiều hộ nuôi yến, ở đây đã thành trung tâm nuôi yến sào lớn. Khi qua cầu bạn có thể mua những sản phẩm yến mang về (chất lượng thế nào mình không đảm bảo nhé)

du lịch cần giờ 11

Chúng tôi đến Vàm Sát cũng khá trễ, lần đó đi lúc 12h đến 2h hay 3h chiều j đó tới. Trong này khá vắng vẻ, có vẻ không biết khai thác du lịch, em bán vé tôi phải kêu dậy để mua vé, chứ còn đang ngủ. Mắt nhắm mắt mở xé vé, sorry đã phá tan giấc mơ trưa đẹp.
Trong này thật ra cũng vậy, cũng những rừng ngập mặn, có nhà hàng trong đó, đồ ăn thì ko có gì thú vị nhưng được cái giá cũng phải chăng, không chặt chém gì nhiều.

du lịch cần giờ 12

Cảnh thì đẹp, nhưng ít người tới tham quan, chỗ này công ty mà kéo nhau đi tham gia mấy trò chơi hoạt động thì dui phải biết.

du lịch cần giờ 13
 
du lịch cần giờ 14
du lịch cần giờ 15

Tôi cũng thử làm tazzan xem sao, hên chưa rớt xuống mương. Cũng vui phết

du lịch cần giờ 16

Vàm sát có 1 cái tháp cũng không cao lắm, ở trên đó ngắm sông đẹp tuyệt, Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan đẹp tuyệt, dân dã miền sông nước, nhưng tiếc là chúng ta vẫn chưa khai thác tốt, dẫn đến nhiều người vẫn chưa biết, hoặc đi một lần không có gì thu hút nhiều họ không quay lại nữa.

du lịch cần giờ 17

Ở cần giờ khi đến khu du lịch thường khu nào cũng nuôi cá sấu vì đây là đầm lầy, những con cá này cũng to phết, xổng ra 1 cái là đuối luôn.
Bạn nên khám phá vàm sát sẽ có rất nhiều điều, nói ra đây thì còn gì thú vị phải không nào?
Giờ đến vườn dự trữ sinh quyển thế giới, tôi ấn tượng nhất là chỗ này, sạch sẽ bài bản, đặc biệt họ đang free vé vào để thu hút khách du lịch. Tại đây có đầy đủ ở các hệ sinh thái Vàm Sát và Đảo Khỉ. Khỉ ở đây rất nhiều, nhưng dân dã hơn, nếu thấy bạn mang thức ăn, chúng nó sẽ đi theo bạn đến cùng.

du lịch cần giờ 18
 
du lịch cần giờ 19

Ở đây bạn sẽ gặp những con đường đẹp, cảm giác lạnh buốt 2 bên, bạn nên đi với nhóm người nhé, vì trong này rất vắng.

du lịch cần giờ 20
 
du lịch cần giờ 21

du lịch cần giờ 22
 
du lịch cần giờ 23
 
du lịch cần giờ 24

Cảm giác như lạc vào một rừng rậm nhiệt đới, nguy hiểm đang rình rập, nhưng yên tâm, theo mình thấy nó được quy hoạch tốt, những con đường đi rất đẹp, tham quan những mô hình nhân giống, rái cá, cua, cá dứa…

du lịch cần giờ 25

Tại đây đầu tư một tòa nhà 6 tầng rất bài bản, đứng trên này nhìn quang cảnh bên dưới đẹp và có định hướng chỗ cắm trại cho nhóm mình

du lịch cần giờ 26

Nếu bạn đi đông và chuẩn bị lều trại đầy đủ, bạn có cắm trại và đốt lửa trại ở đây. Ở đây thấy họ chuẩn bị sân khấu và điện đầy đủ, tối tổ chức đốt lửa trại hát hò ở đây sẽ rất vui

du lịch cần giờ 27

Ở vườn dự trữ sinh quyển này đi hết tận vào sâu bên trong bạn sẽ gặp 1 con sông chỗ này họ đã xây những nhà nổi, cho khách du lịch thuê ở lại, thật bất ngờ 1 ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và rộng rãi cho 10 người chỉ có 500 ngàn/ 1 đêm.

du lịch cần giờ 28

 

du lịch cần giờ 29
 
du lịch cần giờ 30
 
du lịch cần giờ 31
 
du lịch cần giờ 32

 

du lịch cần giờ 33

 

du lịch cần giờ 34

Đây là một tháp cao, tháp cao nhất trong các khu du lịch tại cần giờ, nếu bạn là người sợ độ cao thì không nên thử, càng lên cao càng chóng mặt và nhìn nó rất mong manh dễ đổ, nhưng thực ra rất cứng cáp

du lịch cần giờ 35

Chào Cần Giờ, mang đến cho chúng tôi những giờ phút thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng. Chào thân ái và quyết thắng! Hẹn một buổi rãnh rỗi nào đấy, chúng tôi sẽ tiếp tục đến để hòa mình với thiên nhiên nơi đây

Tác giả bài viết: Nhật Trường

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://samtuoingoclinh.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây