Chiêm nghiệm 30 câu danh ngôn về tiền bạc & sự giàu có

Thứ bảy - 20/02/2016 16:02
Ước mơ làm giàu, ước mơ kiếm được thật nhiều tiền là nhu cầu của nhiều người. Nhưng kiếm được tiền xong rồi để làm gì? Phải chăng tiền là phương tiện mưu cầu hạnh phúc? Tiền là mối quan tâm lớn nhất của con người vì nó khiến cho thế giới chuyển động. Chiêm nghiệm những câu danh ngôn về tiền bạc & sự giàu có dưới đây nhé
Tập trung cả đời vào việc kiếm tiền cho thấy sự nghèo nàn về tham vọng. Bạn yêu cầu quá ít ở bản thân. Và điều đó sẽ khiến bạn không thỏa mãn. - Barack Obama.
Tập trung cả đời vào việc kiếm tiền cho thấy sự nghèo nàn về tham vọng. Bạn yêu cầu quá ít ở bản thân. Và điều đó sẽ khiến bạn không thỏa mãn. - Barack Obama.

tien bac giau co 1

1. Tiền không mua cho bạn được hạnh phúc, nhưng nó làm cho sự nghèo khổ dễ chịu hơn. – Spike Milligan.
2. Người nào nói rằng tiền không mua được hạnh phúc rõ là không biết đi shopping ở đâu. – Bo Derek.
3. Con người thường bán thời gian để kiếm tiền rồi lại dùng tiền để giết thời gian. – Khuyết danh.
4. Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền. - Ngạn ngữ Đức.
5. Người giàu nhất là người tiết kiệm. Người nghèo nhất là người hà tiện.- Chamfort.

tiền bạc và sự giàu có

6. Có quá nhiều người chi tiền họ kiếm được để mua những thứ họ không muốn chỉ để gây ấn tượng với người họ không thích. – Will Rogers.
7. Nếu muốn biết giá trị của tiền bạc, hãy ra ngoài và thử vay một ít. – Benjamin Franklin.
8. Ăn cơm cháy thì ngáy o o, ăn cơm thịt bò thì lo ngay ngáy. – Tục ngữ VN
9. Cái làm cho bạn giàu có không phải là lương bổng, mà đó là thói quen tiêu pha của bạn. - Charles A.Jaffe
10. Đồng tiền tiết kiệm là đồng tiền kiếm được. - Ben Franklin.
11. Người khôn ngoan nghĩ đến tiền trong tâm trí, không nghĩ về nó bằng trái tim. – Jonathan Swift.
12. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa? – Khuyết danh.
13. Khi việc liên quan tới số tiền lớn, tốt nhất là không tin ai cả. - Agatha Christie

tiền bạc và sự giàu có

14. Thời gian quý giá hơn tiền bạc. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng với thời gian thì không. - Jim Rohn.
15. - Người không biết đồng tiền kiếm được tiếp theo của mình đến từ đâu thường sẽ không biết những đồng tiền cuối cùng của mình đi về đâu. - Khuyết danh.
16. Có tiền thì thật là tuyệt vì tiền có thể mua được nhiều thứ bạn thích. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng phải kiểm tra lại xem, bạn đã bị mất đi thứ gì mà tiền không thể mua được hay chưa? – George Lorimer.
17. Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng một cách khôn ngoan được hạnh phúc. - Kahlil Gibran.
18. Bản thân đồng tiền không phải là xấu, chính việc sử dụng tiền một cách sai trái mới là xấu. Thự tế, tiền bạc luôn quan trọng với con người. - Gandhi.
19. Nếu bạn muốn biết về con người thực sự của một người, hãy chú ý theo dõi biểu hiện của người đó khi bị mất tiền. - Simone Weil.
20. Đừng có nằm ườn trên giường nữa, trừ phi bạn nằm đó mà vẫn làm ra tiền. – George Burns.
21. Điều chúng ta thực sự muốn làm là điều thực sự có ý nghĩa với chúng ta. Khi chúng ta làm những điều có ý nghĩa, tiền sẽ tự động đến với ta và những cơ hội cũng sẽ mở ra, chúng ta sẽ cảm thấy có ích và công việc chúng ta làm trở thành một niềm vui. – Julia Cameron.
22. Bạn chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình. Thay vào đó, hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh. - Maya Angelou.
23. Trường học sẽ giúp bạn học cách kiếm tiền… đủ sống, còn ‘trường đời’ sẽ dạy cho bạn cách trở nên giàu có. - Jim Rohn.
24. Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền. - Benjamin Franklin.

tiền bạc và sự giàu có

25. Hãy cố gắng tiết kiệm tiền khi thu nhập của bạn thấp; vì khi bạn kiếm được nhiều hơn có khả năng bạn không thể tiết kiệm được đồng nào. – Jack Benny.
26. Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng. - Samuel Johnson.
27. Ở bất cứ đất nước nào mà tài năng và đức hạnh không có sự tiến bộ, tiền bạc sẽ là thần thánh. Người dân hoặc có tiền hoặc khiến người khác tin rằng mình có tiền. Sự giàu sang sẽ là đức hạnh cao quý nhất, nghèo khó là sự xấu xa thấp hèn nhất. Người có tiền sẽ thể hiện điều đó theo mọi cách có thể. Nếu sự phô trương đó không vượt qua tài sản của họ, mọi thứ vẫn ổn. Nhưng nếu sự phô trương đó vượt qua tài sản của họ, họ sẽ hủy diệt chính mình. Trong đất nước ấy, những cơ đồ lớn nhất sẽ biến mất trong nháy mắt. Người không có tiền sẽ tự hủy diệt mình trong nỗ lực tuyệt vọng để che dấu sự nghèo khó. Đó cũng là một sự sung túc: dấu hiệu giàu sang bên ngoài cho số ít, mặt nạ che sự nghèo khó cho số đông, và nguồn tha hóa cho tất cả. - Denis Diderot
28. Tập trung cả đời vào việc kiếm tiền cho thấy sự nghèo nàn về tham vọng. Bạn yêu cầu quá ít ở bản thân. Và điều đó sẽ khiến bạn không thỏa mãn. - Barack Obama.
29. Sự thành công nằm ở việc bạn bước qua được những thất bại mà vẫn không mất đi sự quyết tâm. – Winston Churchill.
30. “Cho” thì tốt hơn là “cho mượn”, nhất là khi chúng tốn kém gần như nhau. – Philip Gibbs.

Tác giả bài viết: Sưu Tầm Tổng Hợp

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây