Trải nghiệm, khám phá di sản văn hóa các dân tộc bản địa Kon Tum

Thứ tư - 17/02/2016 14:58
Sáng 17-2, tại TP Kon Tum, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình “Trải nghiệm, khám phá di sản văn hóa các dân tộc tại chỗ tỉnh Kon Tum”. Chương trình diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20-2.
Tiết mục múa chiêng xoang dân tộc Ba Na.
Tiết mục múa chiêng xoang dân tộc Ba Na.
Chương trình gồm có các hoạt động như: trình diễn một số trò chơi dân gian (đi cà kheo, bịt mắt đập niêu, leo cột mỡ); biểu diễn và trình diễn nhạc cụ truyền thống chiêng Tre (dân tộc Ba Na), đàn T’Rưng, Klông Pút (dân tộc Xơ Đăng ; Ch Bông Poong, Ching Goong ting (dân tộc B’Râu); biểu diễn và trình diễn một số nghề thủ công truyền thống, như nghề gốm (dân tộc Ba Na Jơ lơng), nghề Dệt (dân tộc Giẻ Triêng) và nghề đan lát (dân tộc Gia Rai)…
Trong thời gian diễn ra chương trình, khách tham qua sẽ được giới thiệu, biểu diễn minh họa và hướng dẫn sử dụng (miễn phí) các loại nhạc cụ dân tộc; giới thiệu các trò chơi dân gian, nghề thủ công truyền thống của sáu dân tộc bản địa trên địa bàn tỉnh Kon Tum gồm: Ba Na, Xê Đăng, Gia Rai, Giẻ Triêng, B’râu và Rơ Mâm.
Đây là các hoạt động tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên tìm hiểu di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần truyền bá và lưu giữ các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời quảng bá di sản văn hóa các dân tộc bản địa tỉnh Kon Tum với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.
Trong ngày khai trương, chương trình đã thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên, khách du lịch và nhân dân trên địa bàn tham dự.
biểu diễn nhạc cụ dân tộc kon tum
Biểu diễn tổng hợp các nhạc cụ dân tộc bản địa tỉnh Kon Tum.

Tác giả bài viết: Đinh Sỹ Tạo theo Báo Nhân Dân

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 • Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum,

  Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum, "Đà...

  Đến với Kon Tum, đến với Măng Đen, bạn được đến một cao nguyên đầy nắng và gió, nhưng Măng Đen cho bạn một cái gì đó nó rất khác, đối với riêng tôi, mỗi khi đến Măng Đen là một cảm giác gì đó tươi...

 • Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tìm hiểu, chúng tôi biết thêm, nghề dệt thổ cẩm ở đây được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác; người lớn truyền dạy cho lớp trẻ; cụ thể là phụ nữ/ con gái nhưng đơn lẻ chưa tập hợp thành tổ hợp...

 • Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây