Bạn có quá già để khởi nghiệp?

Thứ năm - 17/03/2016 15:24
Dưới sự ảnh hưởng của Nho học, người Việt thường rất coi trọng tuổi tác, lấy đó làm mốc phấn đấu trong cuộc đời mỗi người. Và luôn cho rằng khi tới độ tuổi đã định, nhất thiết phải có được mọi thứ như dự kiến. Ba mươi tuổi là một trong những mốc quan trọng nhất, với nhiều người. Theo Khổng Tử, đó là thời điểm “tam thập nhi lập” hàm ý ám chỉ, nếu đã 30 tuổi bạn phải lập thân, lập nghiệp. Tức là, phải có việc làm, có vị trí trong xã hội, có khả năng nuôi sống bản thân, gia đình.
Không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp
Không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp
Nhiều doanh nhân thậm chí không nghĩ sẽ gây dựng sự nghiệp của riêng mình cho đến những năm 30, 40 hay tận 50 tuổi, sau rất nhiều năm làm việc.
Nếu Hollywood cần phác họa chân dung một doanh nhân trên phim ảnh thì hình mẫu phổ biến sẽ là: một anh chàng chưa đến 30, có thể có hoặc không bằng đại học, xuất hiện trong trang phục quần jean xanh, hơi nhếch nhác với mái tóc bù xù.
Khuôn mẫu này gợi ra hình ảnh lãnh đạo công nghệ trẻ tuổi Mark Zuckerberg thế nhưng Mark chỉ là một phần trong câu chuyện của thế giới doanh nhân. Nhiều doanh nhân thậm chí không nghĩ sẽ gây dựng sự nghiệp của riêng mình cho đến những năm 30, 40 hay tận 50 tuổi, sau rất nhiều năm làm việc.
Ray Kroc, nhà sáng lập nên hãng đồ ăn nhanh McDonald's vẫn bán những chiếc cốc giấy và máy lắc trộn sữa cho tới năm ông 52 tuổi. Nhà sáng lập Mary Kay Ash của hãng mỹ phẩm Mary Kay còn bán sách và đồ trang trí nội thất cho tới năm 45 tuổi.
Vậy, nếu bạn đã 30 mà vẫn chưa đạt được điều gì, bạn sẽ là một kẻ vô dụng? Câu trả lời là không, cố gắng không ngừng nghỉ dù ở bất kỳ độ tuổi nào, để đạt được thành công là điều chúng ta cần hướng tới. Không chỉ bạn mà ngay cả những nhân vật giàu có, nổi tiếng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau dưới đây, đều thành danh khi ngoài 30, thậm chí là 50 hay 60 tuổi. Có những người còn thất nghiệp dài hạn như đạo diễn Lý An, hay nhà văn Rowling, trước khi nổi tiếng với tác phẩm Harry Potter, bà còn phải sống nhờ trợ cấp xã hội.
Vì vậy, nếu bạn đang thất vọng. Nếu bạn đang bế tắc. Hãy xem những nhân vật dưới đây như là tấm gương để bạn không bỏ cuộc. Gạt tất cả khó khăn sang một bên, sốc lại tinh thần và tiến về phía trước. Nhất định, thành công sẽ tới với bạn, trong một ngày không xa!
1. Ray Kroc
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 1
2. Suze Orman
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 2
3. Sheldon Adelson
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 3
4. Pejman Nozad
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 4
5. Mary Kay Ash
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 5
6. Mark Cuban
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 6
7. Manoj Bhargava
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 7
8. J.K.Rowling
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 8
9. Harrison Ford
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 9
10. Lý An
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 10
11. Andrea Bocelli
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 11
12. Amancio Ortega
không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp 12

Tác giả bài viết: Theo levo, Wikipedia

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Bạn có mắc phải những thói quen xấu phong thủy về của cải không? Người xưa cho rằng: “Đi được ngàn dặm là nhờ tích lũy từng bước nhỏ; không có những...

 • Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Đường Tăng là một nhân vật rất gần gũi với tuổi thơ của chúng ta. Ai cũng biết ông phải sang tận Tây Trúc xa xôi để thỉnh kinh, nhưng chính xác quãng...

 • Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Với tổng số khoảng 14,5 triệu người sống rải rác tại 73 nước trên khắp thế giới (trong đó riêng tại Israel là 6 triệu, ở Mỹ 5,6 triệu), người Do Thái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây