Những gia tộc quyền lực và giàu có nhất thế giới

Thứ ba - 08/11/2016 20:23
Những điều bí ẩn về các gia tộc giàu có đang nắm trong tay số tài sản kếch xù lên tới hàng trăm tỷ USD đã và đang trở thành một đề tài "nóng" được toàn thế giới quan tâm. Những người tin vào thuyết âm mưu vẫn luôn cho rằng, thế giới đang bị kiểm soát bởi một vài tổ chức bí ẩn nào đó. Và những kẻ đứng sau bức màn hoàn hảo này chính là các gia tộc giàu có nhất thế giới.
Người đầu tiên được biết đến với họ Rothschild là Izaak Elchanan Rothschild, sinh năm 1577. Họ này nghĩa là "Tấm khiên đỏ" trong ngôn ngữ cổ của Đức
Người đầu tiên được biết đến với họ Rothschild là Izaak Elchanan Rothschild, sinh năm 1577. Họ này nghĩa là "Tấm khiên đỏ" trong ngôn ngữ cổ của Đức
1. Rothschild
gia tộc Rothschild
Rothschild là một trong những gia tộc giàu nhất thế giới với mỏ khai thác kim loại khổng lồ mang tên Rio Tinto. Họ cũng sở hữu số cổ phần đáng kể tại tập đoàn Glenncore và hiện đang nắm quyền điều hành công ty tài chính khổng lồ RIT Capital Partners.
Sự giàu có của gia đình Rothschild bắt đầu nở rộ từ thế kỉ 18 khi một người dòng họ này tham gia vào lĩnh vực ngân hàng. Tầm ảnh hưởng của Rothschild càng được củng cố khi họ trả tiền cho các nỗ lực chiến tranh của Anh trong việc chống lại Napoleon. Hậu duệ của Rothschild có thể được tìm thấy ngay cả trong tầng lớp quý tộc của Anh và Áo.
2. Rupert
gia đình Rupert
Gia đình Rupert khởi đầu với một công ty thuốc lá nhỏ vào năm 1941. Từ đó, gia tộc này đã không ngừng phát triển và trở thành đế chế hàng tỷ đô như hiện nay. Các thương hiệu xa hoa như Cartier, Monte Blanc và Dunhill đều là một phần của tập đoàn dưới cái tên Richermont. Họ cũng kiểm soát nhóm đầu tư với tên gọi Remgro. Ngoài ra, gia tộc Rupert còn tham gia vào các doanh nghiệp rượu vang và rượu mạnh với số cổ phần lớn, kiểm soát 1/5 thị trường rượu Nam Phi và gần 80% tổng doanh thu rượu mạnh. Là đối tác của  gia đình Rothschild, gia đình Rupert cũng sở hữu một chuỗi các bệnh viện tư.
3. Genovese
gia tộc Genovese
Công việc kinh doanh mạo hiểm vào sòng bài ở Nevada trong bộ phim kinh điển “Bố già” lấy cảm hứng từ Genovese, gia tộc quyền lực nhất ở bờ biển phía Đông. Ngay từ đầu thế kỉ 20, gia đình này liên tục mở rộng tầm kiểm soát với các tội phạm có tổ chức từ New York cho tới Chicago và mở nhiều sòng bạc lớn.
4. McMahon
gia tộc McMahon
Từ một môn thể thao thông thường, McMahon đã nâng đấu vật thành một ngành kinh doanh giải trí trị giá cả tỷ đô. Công ty giải trí WWE ( World Wrestling Entertainment) mà gia đình này đang sở hữu đã lớn mạnh tới mức họ mua lại cả hai đối thủ từ xưa như WCW và ECW.
5. Astor
gia tộc Astor
Gia tộc Astor từng được biết tới là chủ đất lớn ở New York. Họ chịu trách nhiệm xây dựng rất nhiều khách sạn và các khu dân cư, thậm chí là Thư viện Công cộng New York. Sự nghiệp kinh doanh nhà Astor khởi đầu từ thế kỉ 18 với việc bán lông thú nhưng họ nhanh chóng chuyển sang kinh doanh bất động sản. Một thành viên gia đình Astor còn có một ghế trong Hạ viện Anh.
6. Capetian
gia tộc Capetian
Đây là hoàng tộc lớn nhất và lâu đời nhất của châu Âu. Trở lại những ngày hầu hết các thuộc địa đều thuộc quyền cai trị của chế độ quân chủ, gia tộc Capetian đã thống trị ở một số nước. Dòng máu của họ có trong 3 vị hoàng đế Latinh và 9 vị vua Bồ Đào Nha. Gia đình này cũng hành diện khi 40 nhà lãnh đạo Pháp mang trong mình dòng máu Capetian. Giờ đây khi Pháp là một nước công hòa, những người Capetian vẫn có mặt ở Tây Ban Nha và Luxembourg như là vua Juan Carlos và Đại công tước Henry.
7. Porsche
gia tộc Porsche
Porsche là một trong những xe thể thao mơ ước trong khi Volkswagen được biết đến như xe ô tô của mọi người dân. Hai hãng xe trên thật ra là những công ty anh em. Người đứng đầu hiện tại của Porsche là Ferdinand Piech, cháu trai của người sáng lập dòng siêu xe trên. Vợ của ông là người điều hành Volkswagen. Như vậy, công ty đa quốc gia này thực ra nằm dưới quyền điều hành của một gia đình duy nhất.
8. Rockefeller
gia tộc Rockefeller
Rockefeller không thể nằm ngoài danh sách những gia đình giàu có nhất thế giới. Gia đình Rockefeller thịnh vượng từ thế kỉ 19 khi họ thống trị ngành công nghiệp dầu mỏ. Tầm kiểm soát của gia đình giàu có này chặt chẽ tới nỗi xuất hiện cả đạo luật chống độc quyền vì trước kia, gia đình này gần như độc quyền trong ngành dầu mỏ. Tới nay, sự ảnh hưởng của gia đình Rockefeller vẫn còn rất rõ nét qua thể chế tài chính lớn mang tên JP Morgan Chase.
9. Oppenheimer
gia tộc Oppenheimer
Gia đình Oppenheimer kiểm soát số cổ phiếu đáng kể trong các công ty khai thác khoáng sản lớn bậc nhất thế giới. Ngoài ra, gia đình Oppenheimer còn sở hữu De Beers và Anglo American với số lượng lớn kim cương, vàng và bạch kim của thế giới.
10. Tata
gia tộc Tata
Gia tộc Tata hiện đang sở hữu công ty có số lượng nhân công lớn nhất Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Tầm ảnh hưởng của họ kéo dài từ bất động sản, ô tô, dệt may cho tới các nhà máy năng lượng và hàng không. Tất cả những thành công trên đều xuất phát từ vài nhà máy sợi bông nhỏ lẻ trước đó.
11. Gia tộc Morgan
Sự trỗi dậy của gia tộc Morgan được bắt đầu khi John Pierpont Morgan và gia tộc Rothschild cho Bộ Tài chính Mỹ vay 3,5 triệu ounce vàng (tương đương gần 100 nghìn tấn vàng) để ổn định nền kinh tế trong cuộc khủng hoảng nghiêm trọng năm 1893.
Nhờ vào việc nắm giữ nguồn cung cấp vàng cho chính phủ, gia tộc Morgan đã thành lập nên những tập đoàn lớn nhất nước Mỹ bao gồm General Electric, AT&T và U.S. Steel.
gia tộc morgan
Gia tộc Morgan được mệnh danh là đế chế kinh doanh "nắm nước Mỹ trong lòng bàn tay".
Bên cạnh đó, sức ảnh hưởng to lớn của gia tộc Morgan đối với Bộ Tài chính Mỹ cũng khiến nhiều người tin rằng, chính gia tộc này đã giật dây nước Mỹ tham gia vào Thế chiến I nhằm bảo vệ những khoản cho vay của họ đối với Nga và Pháp.
Ngoài ra, gia tộc Morgan còn đứng đằng sau giật dây Nhật Bản tấn công Trân Châu cảng bằng cách âm mưu phân chia lợi ích chiến tranh với hai trong những tập đoàn lớn nhất Đế quốc Nhật Bản lúc bấy giờ là Mitsubishi và Mitsui.
Tại thời điểm đó, J.P. Morgan Jr. đã cung cấp một khoản vay chiến tranh lên tới 500 triệu USD cho Pháp và nhận 1% hoa hồng trên tiền mua nhu yếu phẩm do chính những tập đoàn của mình cung cấp.
Ngày nay, gia tộc Morgan đang sở hữu kho dự trữ vàng tư nhân lớn nhất thế giới – được đồn là có đường hầm nối thông tới Tòa nhà Ngân hàng Cục dự trữ Liên bang tại New York.
12. Gia tộc Du Pont
Éleuthère Irénée du Pont de Nemours đã đặt nền móng đầu tiên cho đế chế của gia tộc Du Pont vào năm 1802 khi cho xây dựng một nhà máy thuốc súng tại Delaware.
gia tộc du pont
Căn biệt thự lộng lẫy của gia tộc Du Pont.
Gia tộc Du Pont được cho là đã gây ảnh hưởng tới rất nhiều chính sách của Mỹ, bao gồm cả việc sử dụng những kênh liên lạc bí mật với Napoleon để đàm phán thỏa thuận lịch sử Louisiana Purchase vào năm 1803. Đàm phán này đã giúp Mỹ mua lại một phần diện tích lãnh thổ rộng lớn từ tay Pháp.
Trong Thế chiến I, công ty Du Pont là nhà cung cấp 40% thuốc súng trên toàn thế giới và tới Thế chiến II, chính công ty Du Pont đã cung cấp plutonium để Mỹ chế tạo nên những quả bom hạt nhân đầu tiên.
Nhiều người cũng tin rằng, chính công ty Du Pont đã giật dây chính phủ Mỹ tiến hành cuộc chiến chống ma túy nhằm hạn chế việc trồng cây gai và cây cần sa - hai loại cây thường được trồng làm nguyên liệu sản xuất vải sợi nhằm bảo vệ việc sản xuất vải nylon của công ty này.
Ngày nay, tập đoàn Du Pont là tập đoàn đứng thứ hai trong ngành sản xuất hạt giống cây trồng được biến đổi gen (GMO) trên thế giới.
13. Gia tộc Bush
Đế chế chính trị của gia tộc Bush bắt đầu với Prescott Sheldon Bush – một người sinh năm 1895. Người này từng học tập tại ngôi trường đại học danh tiếng Yale University với tư cách là một thành viên của hội kín Skull and Bones Society - một hội kín được cho là có liên quan tới những âm mưu kiểm soát thế giới.
Người ta cũng đồn đoán Prescott S. Bush đã lãnh đạo một cuộc đảo chính bất thành với tên gọi "Business Plot" nhằm lật đổ Tổng thống Franklin D. Roosevel vào năm 1933. Cuộc đảo chính này mang tham vọng thành lập một chính quyền độc tài phát-xít tại Mỹ với sự hậu thuẫn của nhiều ông trùm tư bản lúc bấy giờ, bao gồm cả các gia tộc Rothschild, Rockefeller và Morgan.
gia tộc bush
Cả gia tộc Bush chụp hình tại Phòng đỏ ở Nhà trắng vào ngày 06/01/2005.
Kế hoạch trên đã được che đậy và Prescott S. Bush nghiễm nhiên trở thành nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Union Banking Corporation - tập đoàn ngân hàng từng bị tịch biên tài sản vì nghi ngờ giúp đỡ Đức Quốc xã che dấu vàng trong Thế Chiến II.
Bên cạnh đó, cả con trai và cháu trai của Prescott S. Bush là George H. W. Bush và George W. Bush sau này đều trở thành Tổng thống Mỹ và cả hai đều tiến hành chiến tranh chống lại Iraq. Những cuộc chiến tranh ấy đã tạo ra món lợi nhuận khổng lồ cho các công ty có quan hệ mật thiết với gia tộc Bush như Halliburton hay KBR.
Ngày nay, Bush được coi là gia tộc có sức ảnh hưởng lớn nhất trên chính trường Mỹ khi sở hữu khối lượng tài sản đáng kể trong các lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Một thành viên khác của gia tộc này là Jeb Bush cũng đang cố gắng chen chân vào cuộc chạy đua vị trí Tổng thống Mỹ 2016.

Tác giả bài viết: Therichest

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Bạn có mắc phải những thói quen xấu phong thủy về của cải không? Người xưa cho rằng: “Đi được ngàn dặm là nhờ tích lũy từng bước nhỏ; không có những...

 • Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Đường Tăng là một nhân vật rất gần gũi với tuổi thơ của chúng ta. Ai cũng biết ông phải sang tận Tây Trúc xa xôi để thỉnh kinh, nhưng chính xác quãng...

 • Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Với tổng số khoảng 14,5 triệu người sống rải rác tại 73 nước trên khắp thế giới (trong đó riêng tại Israel là 6 triệu, ở Mỹ 5,6 triệu), người Do Thái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây