Kon Tum, nỗi nhớ...

Thứ hai - 28/12/2015 20:56
Tôi nghĩ lang man trên đường Nguyễn Huệ, để tìm lại một chút kỷ niệm xưa. Từ ngày quen em, tôi thường cùng em đi bộ và ngắm nhìn các cây trên đường phố. Vẫn là hàng cây Phượng vĩ, Bằng lăng tím, Muồng vàng, những chùm dây Tơ hồng, tạo nên một mảng nhiều màu sắc sáng rực, tô điểm trên nền trời xanh ngát.

chiều dakbla kon tum

Đã lâu lắm tôi mới trở lại Kon Tum. Qua cầu ĐakBla, cảm thấy bất ngờ trước sự thay đổi cảnh quan của Thành phố. Những hàng cây xanh hàng trăm tuổi, che bóng mát cho những con đường dễ thương. Một không gian nên thơ, mang "cái hồn", dáng vẻ Kon Tum từ khi mới thành lập đã không còn nữa.
Tôi nghĩ lang man trên đường Nguyễn Huệ, để tìm lại một chút kỷ niệm xưa. Từ ngày quen em, tôi thường cùng em đi bộ và ngắm nhìn các cây trên đường phố. Vẫn là hàng cây Phượng vĩ, Bằng lăng tím, Muồng vàng, những chùm dây Tơ hồng, tạo nên một mảng nhiều màu sắc sáng rực, tô điểm trên nền trời xanh ngát. Trên một số con đường dẫn vào thành phố, khi nhìn thấy hoa Dã quì nở là mùa khô đã đến và chuẩn bị cho một mùa Xuân mới. 
Chiều nghiêng bóng, tôi đứng thật lâu trên cây cầu. Một chút bâng khuâng khi nhìn cảnh cũ không còn và người xưa đã cùng chiếc lá theo dòng sông ĐakBla chảy vào Mekong về miền Tây xa xôi từ một mùa Thu năm nào. 
 
Từ em - ngày ấy Kon Tum
Bên dòng nước biếc lạnh lùng chia xa
Thời gian dù đã phôi pha
Ngàn năm vẫn nhớ ĐakBla ngược dòng 
 
Mười năm lận đận long đong
Mỗi mùa mưa đến chạnh lòng xót xa
Tình xưa giờ đã nhạt nhòa
Những miền ký ức đã hòa theo sông 
 
Từ tôi - em vội lấy chồng
Bỏ quên áo trắng tuổi hồng sáng trưa
Một mình đi giữa cơn mưa
Người ơi! lối nhỏ ai đưa em về 
 
Từ tôi - lỗi hẹn lời thề
Nhớ con đường cũ nên thơ thuở nào
Gió chiều cây lá lao xao
Thương về nơi ấy ước ao một ngày... 

Tác giả bài viết: Minh Triết PK- 08.2013 theo Nhụy Gia Lai

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum,

  Xách ba lô lên tới Măng Đen Kon Tum, "Đà...

  Đến với Kon Tum, đến với Măng Đen, bạn được đến một cao nguyên đầy nắng và gió, nhưng Măng Đen cho bạn một cái gì đó nó rất khác, đối với riêng tôi, mỗi khi đến Măng Đen là một cảm giác gì đó tươi...

 • Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tham quan bản làng của các dân tộc ở Kon...

  Tìm hiểu, chúng tôi biết thêm, nghề dệt thổ cẩm ở đây được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác; người lớn truyền dạy cho lớp trẻ; cụ thể là phụ nữ/ con gái nhưng đơn lẻ chưa tập hợp thành tổ hợp...

 • Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Kon Tum: Chiêm ngưỡng chiếc cầu treo...

  Cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây